Trong một cuộc họp báo về việc tích hợp giáo dục thể chất vào ngày 22 tháng 9 để đảm bảo sự phát triển lành mạnh của những người trẻ tuổi, người có trách nhiệm đã đề cập rằng khi nói về cải cách giáo dục thể chất trong tương lai, người phụ trách đã đề cập rằng "giáo dục thể chất cũng nên ở lại Bài tập về nhà "và kích hoạt thảo luận.
Đằng sau "Rời khỏi bài tập về nhà cho giáo dục thể chất" đã thu hút sự chú ý, "ý kiến ​​sâu sắc về việc tích hợp giáo dục thể chất và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của những người trẻ tuổi" do chính quyền thể thao nói chung và Bộ Giáo dục gần đây."Ý kiến" cho thấy rằng cải cách sự kết hợp của giáo dục thể chất trong tương lai phải bao gồm các môn thể thao vào phạm vi kiểm tra trình độ học vấn của học sinh và trung học cơ sở, vào điểm kiểm tra đầu vào và để đạt được ba mục tiêu: nhà thờ, sự siêng năng và Cuộc đua thường xuyên trong các lớp giáo dục thể chất trong khuôn viên trường.
Một mặt, chính sách được đưa ra liên tục. Mặt khác, trong thực tế, việc thiếu giáo viên giáo dục thể chất, sự chiếm đóng của các lớp giáo dục thể chất và việc tập thể dục dường như là một vấn đề tồn tại trong nhiều trường tiểu học và trung học trường học. Làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn giữa các chính sách và thực tế?
Trong chương trình "Tin tức 1+1" vào ngày 24, Wang Dengfeng, Giám đốc Bộ Giáo dục Thể thao và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục, đã trả lời các vấn đề liên quan.
Có một sự hiểu lầm về "các bài học giáo dục thể chất để ở trong bài tập về nhà"?
Trong hai ngày qua, mọi người đang thảo luận sôi nổi về câu hỏi "rời khỏi bài tập về nhà cho giáo dục thể chất". Có sự hiểu lầm nào về điều này không?
Về vấn đề này, Wang Dengfeng, Giám đốc Bộ Giáo dục Thể thao và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục, nói rằng đây là một tuyên bố rất rõ ràng. Bộ Giáo dục đã giới thiệu các hành động tăng cường sức khỏe của học sinh và đề xuất rằng các hoạt động thể thao hàng ngày của học sinh tiểu học và trung học nên là hai giờ. Thực tế, đó là một giờ ở trường và một giờ bên ngoài trường. Do đó, từ quan điểm rời khỏi các hoạt động thể thao, nội dung trực tiếp nhất là sau khi đứa trẻ đi học về, anh ta nên có một thời gian nhất định để tham gia vào các môn thể thao ngoài trời và tập thể dục. Nhưng trên thực tế, có một lớp ý nghĩa khác. Từ quan điểm của cải cách giáo dục thể chất, trong quá khứ, các bài học giáo dục thể chất không chú ý đến loại kỹ năng thể thao để dạy trẻ, đó là một bài tập thể chất đơn giản duy trì sức khỏe. Từ góc độ cải cách giáo dục, thể thao trường học nên dạy cho học sinh kiến ​​thức sức khỏe, dạy học sinh các kỹ năng thể thao cơ bản và dạy họ các kỹ năng thể thao đặc biệt. Sau khi dạy những nội dung này trong lớp học, bạn cần thực hành sau giờ học để cho anh ấy thực sự làm chủ những kiến ​​thức và kỹ năng này.
Một lớp học thể chất thường xuyên nên dạy con cái gì?
Wang Dengfeng, Giám đốc Bộ Giáo dục Thể thao và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục, nói rằng nhiều người đã không rõ ràng về nội dung của lớp giáo dục thể chất trong một thời gian dài, hoặc trong quá trình thực hiện, nhiều lớp giáo dục thể chất ở trường học Không dựa trên kiến ​​thức về dạy sức khỏe của trẻ em và đặc biệt. Kỹ năng thể thao, đặc biệt là các kỹ năng thể thao cơ bản. Kỹ năng tập thể dục cơ bản thực sự là khả năng của "chạy, nhảy và bỏ phiếu" của một người, sự cân bằng, linh hoạt, linh hoạt, v.v. của bài tập thể chất của một người, v.v. từ nội dung quan điểm lớn. Bây giờ nhìn thấy lớp giáo dục thể chất, nội dung của đường đua và lĩnh vực vẫn được giữ lại, nhưng nội dung của thể dục dụng cụ về cơ bản đã biến mất.
Từ quan điểm của cải cách giáo dục thể chất, cần phải khôi phục trẻ em để thành thạo một số kỹ năng thể thao cơ bản. Đồng thời, Tổng thư ký Tập Cận Bình rất rõ ràng về các mục tiêu của thể thao trường học. Cần phải cho phép sinh viên tận hưởng niềm vui thể thao, nâng cao vóc dáng của họ và cải thiện tính cách và tinh chỉnh ý chí của họ. Đặc biệt để đạt được hai mục tiêu sau, nếu không có sự cạnh tranh thể thao, hai mục tiêu này không thể đạt được.
Các bài tập thể thao sẽ rõ ràng và định lượng như các hoạt động toán học và hóa học?
Hoạt động toán học và hóa học có thể được định lượng, vậy các hoạt động thể thao có thể được định lượng rõ ràng không?
Wang Dengfeng, Giám đốc Bộ Giáo dục Thể thao và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục: Cải cách giáo dục thể chất đòi hỏi tổ chức các cuộc thi thể thao để tổ chức tất cả các thành viên. Nếu bạn muốn tổ chức các cuộc thi thể thao mà tất cả các thành viên đang tham gia, bạn phải dạy cho sinh viên các kỹ năng thể thao đặc biệt và sau khi các kỹ năng thể thao đặc biệt được dạy, bạn phải thực hành. Bài tập này thực sự là hoạt động thể thao.
Nói cách khác, bài tập về nhà thể thao thực sự không phải là một nhiệm vụ rõ ràng và định lượng, và không cần một thời gian cố định, chẳng hạn như về nhà trong một giờ sau khi đến lớp để hoàn thành bài tập về nhà.
Ai được giám sát bởi các hoạt động thể thao? Làm thế nào để đảm bảo nó?
Phụ huynh của toán học và hoạt động hóa học có thể được giám sát.
Về vấn đề này, Wang Dengfeng, Giám đốc Bộ Giáo dục Thể chất và Y tế và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục, nói rằng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, nhiều trường học là giáo dục trực tuyến, và một nội dung trong giáo dục trực tuyến là giáo viên được thực hiện Một video và dạy trẻ cách tập thể dục ở nhà. Một số trường thậm chí yêu cầu tương tác phụ huynh, nghĩa là phụ huynh phải tập thể dục với con cái. Thực tế, đây là một nguyên mẫu của hoạt động thể thao trong tương lai. Khi dạy các kỹ năng thể thao, ngoài giáo viên trong lớp, bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp dựa trên thông tin để cho phép học sinh học và thực hành với máy tính trên điện thoại di động của họ. Phương pháp này có thể được sử dụng trong các hoạt động thể thao gia đình. Ví dụ, bài học này được dạy cho ba layup. Sau đó, ngoài việc giảng dạy của giáo viên, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều thông tin video trên internet. Học sinh có thể thực hành tại nhà. Tất nhiên, có thể không có sân bóng rổ . Không nhất thiết phải có một giỏ, nhưng hành động này thực sự có thể được thực hành ở khắp mọi nơi.
Làm thế nào để trao tay trong bài tập về nhà?
Vậy làm thế nào để giao nhiệm vụ thể thao? Wang Dengfeng, giám đốc của Bộ Giáo dục Thể thao và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục, tin rằng, trước hết, điều trực tiếp nhất là ở lớp tiếp theo, các sinh viên sẽ hiển thị nội dung của những giáo lý cuối cùng. Điều này cho thấy liệu liệu có Các sinh viên đã thực hành sau giờ học. Ngoài ra, giáo viên sẽ có nhiều cách, chẳng hạn như cho phép phụ huynh chụp ảnh hoặc video hoặc học sinh tự quay video, v.v ... Điều này thực sự có thể được sử dụng như một cách để phân công bài tập về nhà.
Lớp giáo dục thể chất được dạy bởi một giáo viên toán? Đừng!
Wang Dengfeng, Giám đốc Bộ Giáo dục Thể thao và Nghệ thuật của Bộ Giáo dục: Trong một thời gian dài, chúng tôi đã không yêu cầu các kỹ năng thể thao đặc biệt để dạy trẻ em cho trẻ em, và thậm chí không có yêu cầu rõ ràng về kiến ​​thức sức khỏe và thể thao cơ bản Kỹ năng, vì vậy sẽ có toán học. Giáo viên dạy thể thao như thế này. Một số người nói, ai sẽ không đến các lớp học giáo dục thể chất? Chỉ cần hét lên "Một hai một". Trong thực tế, sự đơn giản của các lớp giáo dục thể chất được hiểu đơn giản là chạy bộ hoặc tập thể dục đơn giản. Do đó, sự thiếu hụt giáo viên thể thao là một lý do rất quan trọng. Nhìn vào nó bây giờ, để dạy học sinh các kỹ năng thể thao đặc biệt, thậm chí các kỹ năng thể thao cơ bản và kiến ​​thức sức khỏe trong các lớp học giáo dục thể chất, có thể có giáo viên chuyên nghiệp và giáo viên chuyên nghiệp thực sự rất ngắn. Từ quan điểm của các giải pháp cụ thể, sự hợp nhất của sự hợp nhất của giáo dục thể chất thực sự cung cấp một ý tưởng, nghĩa là cho phép các vận động viên và những người có thể thao trong xã hội thiết lập các huấn luyện viên theo một số cách, hoặc đó là Và các phương pháp khác để họ đến trường, giúp giáo viên phát hành các lớp học giáo dục thể chất tốt và mang đến sự đào tạo và cạnh tranh của học sinh tốt.

By duanhui

1XBET】 【Vwin】 【ZoWin】 【KEONHACAI】 【BONG88