Vào ngày 1 tháng 2, Ủy ban quản lý tiêu chuẩn hóa của Hiệp hội Cơ quan Du lịch Trung Quốc đã phê duyệt việc phát hành các tiêu chuẩn nhóm "Phân loại, Yêu cầu và Nhận dạng" (số T/CATS001-2021).

 

Tiêu chuẩn này có sẵn công khai trên nền tảng Dịch vụ Công cộng Thông tin tiêu chuẩn quốc gia và Cổng thông tin của Hiệp hội Cơ quan Du lịch Trung Quốc. Các thành viên của Hiệp hội Cơ quan Du lịch Trung Quốc đồng ý thông qua hoặc được sử dụng một cách tự nguyện theo các quy định của Hiệp hội.

 

  Điều này được hiểu rằng với việc nâng cấp tiêu thụ du lịch, nhu cầu của khách du lịch đối với các dịch vụ du lịch cá nhân hóa và các sản phẩm du lịch đa dạng đã tiếp tục cải thiện. đến "Hướng dẫn du lịch" và "Thông dịch viên".

 

Trong những năm gần đây, hướng dẫn tự giới thiệu, hướng dẫn nghiên cứu, hướng dẫn nhiếp ảnh du lịch, hướng dẫn thể thao ngoài trời, nhân viên dịch vụ du lịch của phụ huynh và các nhân viên dịch vụ du lịch chuyên nghiệp khác đã tăng lên, nhưng hiện tại, ngưỡng nhập cảnh của ngành và ngưỡng nhập cảnh và dịch vụ Các yêu cầu tiêu chuẩn không có yêu cầu thống nhất, dẫn đến các nguồn phức tạp của cơ thể chính của ngành và mức độ dịch vụ không đồng đều, gây ra nhiều vấn đề về chất lượng dịch vụ, và cũng có một số lượng lớn các mối nguy hiểm an toàn ẩn.

 

Mặc dù một số công ty du lịch và nền tảng trực tuyến có các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật nội bộ có liên quan, các quy tắc và tiêu chuẩn liên quan không đồng nhất và các tiêu chuẩn để thực hiện các dịch vụ trong nhân viên không thống nhất. Nhân viên của dịch vụ được phân loại và hướng dẫn và chỉ định, do đó hướng dẫn và thúc đẩy các học viên du lịch để cải thiện kiến ​​thức chuyên nghiệp và cải thiện trình độ dịch vụ chuyên nghiệp.

 

Trong bối cảnh này, Hiệp hội Cơ quan Du lịch Trung Quốc đã đưa ra tiêu chuẩn tập đoàn, được quy định từ phân loại, yêu cầu việc làm và nhận dạng từ quản gia du lịch.

 

  Tiêu chuẩn này xác định rõ ràng quản gia du lịch: "Người quản gia du lịch dựa trên việc đáp ứng nhu cầu của nhu cầu du lịch cá nhân hóa của khách du lịch và cung cấp cho khách du lịch thông tin và kiến ​​thức để cung cấp thông tin và giải thích kiến ​​thức dựa trên một hoặc nhiều kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn mà họ có. Hướng dẫn hướng dẫn, dịch vụ trên trang web, v.v., chẳng hạn như các dịch vụ chuyên nghiệp cụ thể dựa trên các hoạt động du lịch.

 

"Và phân chia quản gia du lịch thành các dịch vụ giải thích, dịch vụ nhiếp ảnh du lịch, dịch vụ hướng dẫn thể thao, dịch vụ lãnh đạo thám hiểm ngoài trời, dịch vụ hướng dẫn tự phục vụ, dịch vụ tư vấn du lịch đô thị, dịch vụ giải trí y tế, dịch vụ giải trí phụ huynh, hướng dẫn du lịch, tùy biến du lịch , Tùy chỉnh du lịch tùy chỉnh mười loại.

 

Đối với các loại người quản gia du lịch khác nhau, tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu cụ thể và quy tắc nhận dạng, và đặt ra một "ngưỡng chuyên nghiệp" nhất định.

 

Ví dụ, người quản lý du lịch du lịch thám hiểm ngoài trời yêu cầu "cung cấp cho khách du lịch các hoạt động phiêu lưu ngoài trời ít nhất một lần một năm trước khi phục vụ người lãnh đạo chuyến tham quan phiêu lưu ngoài trời"; với hơn 5 tuổi lái xe, nên lái xe lái xe cơ giới lái xe cơ giới " của 100.000 km. "

 

  "Các tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu chuyên nghiệp chi tiết hơn cho khách du lịch cung cấp dịch vụ đặc biệt cho khách du lịch để đảm bảo rằng dịch vụ của họ chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hóa hơn.

 

"Người có liên quan phụ trách Hiệp hội Cơ quan Du lịch Trung Quốc cho biết, thông qua tiêu chuẩn này, hiệp hội hy vọng sẽ cung cấp nhiều việc làm chuyên nghiệp hơn và không gian chuyên nghiệp rộng hơn cho nhân viên dịch vụ du lịch thông qua tiêu chuẩn này; hướng dẫn các công ty du lịch cung cấp nhiều đảm bảo hơn cho khách du lịch với du lịch cá nhân hóa Nhu cầu kinh nghiệm., Các dịch vụ chuyên nghiệp được nhắm mục tiêu hơn, cung cấp nhãn dịch vụ và danh mục dịch vụ cho khách du lịch khi chọn nhân viên dịch vụ; Công nghiệp Tối ưu hóa và nâng cấp các dịch vụ thúc đẩy các dịch vụ du lịch lên sự phát triển chất lượng cao.

 

  "Trong bối cảnh nâng cấp tiêu dùng, nhu cầu của khách du lịch đang trở nên đa dạng và cá nhân hóa hơn, và các cơ quan du lịch cũng đang phát triển các phân khu của nhu cầu thị trường.

 

Nhiều nhóm đặc biệt cần được trang bị các chuyên gia và nhóm có liên quan để cung cấp cho khách du lịch các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn và chuyên nghiệp hơn.

 

"Wang Zhen, phó tổng giám đốc của Tập đoàn du lịch quốc tế Thoải thái, tin rằng sự ra mắt của tiêu chuẩn này và xu hướng phát triển hiện tại của thị trường hiện tại và sự phát triển trong tương lai sẽ không chỉ cung cấp cơ sở cho khách du lịch để xác định và lựa chọn nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp cụ thể, mà còn Cũng chọn tài năng chuyên nghiệp cho các công ty du lịch để chọn tài năng chuyên nghiệp. Tu luyện tài năng tổng hợp trong nội bộ và cung cấp hướng dẫn để tạo ra các sản phẩm được phân khúc chuyên nghiệp.

 

"Giai đoạn hiện tại của việc ngăn chặn và kiểm soát phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, các cơ quan du lịch có thể tận dụng giai đoạn này để hướng dẫn nhận thức tiêu chuẩn hóa của các nhà quản lý và nhân viên dịch vụ, khuyến khích nhân viên dịch vụ thực hành & lsquo; năng lực dịch vụ du lịch và cấp độ kinh doanh.

 

"

By duanhui

1XBET】 【Vwin】 【ZoWin】 【KEONHACAI】 【BONG88